CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU THÁI NGUYÊN (BATIMEX)

Quy định mới của chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản từ tháng 11 năm 2017

Thời gian thực tập tối đa trước đây là 3 năm, luật mới thành 5 năm

 

Bắt đầu từ tháng 11/2017, chính phủ Nhật Bản sẽ đưa vào thực thi những quy định, thay đổi mới trong chương trình thực tập sinh Nhật Bản (xuất khẩu lao động Nhật Bản)  rất có lợi cho người lao động. Hãy cùng công ty cổ phần xuất nhập khẩu Thái Nguyên (BATIMEX) tìm hiểu những sự thay đổi trong chương trình thực tập sinh Nhật Bản bắt đầu từ tháng 11/2017:

Batimexの教育の質

Những điểm mới của chương trình thực tập sinh Nhật Bản từ năm 2017 trở đi như sau:

1. Thời gian thực tập tối đa trước đây là 3 năm, luật mới thành 5 năm.
Năm thứ nhất gọi là Thực tập sinh kỹ năng số 1
Năm 2, 3 : Gọi là thực tập sinh kỹ năng số 2.
Năm 4, 5: Gọi là thực sinh kỹ năng số 3.

 

2. Điều kiện để được trở thành thực tập sinh kỹ năng số 3 (được gia hạn thêm 2 năm) là các Thực tập sinh thoả mãn các điều kiện sau:
+ Hoàn thành chương trình Thực tập sinh sinh kỹ năng số 1 và 2 (hoàn thành 3 năm tu nghiệp) và ĐÃ VỀ NƯỚC TỪ 1 THÁNG TRỞ LÊN.
+ Thi đỗ kỳ thi kỹ năng cấp độ 3, được đánh giá là Thực tập sinh TỐT.
+ Cùng ngành nghề với ngành nghề thi từ năm 1 chuyển sang năm 2.

 

3. Sáu tháng trước khi kết thúc 3 năm tu nghiệp, tất cả Thực tập sinh được tham gia thi tay nghề kỹ năng cấp độ 3.

 

4. Theo tiêu chuẩn trên thì các Thực tập sinh về nước trước đây có thể quay lại Nhật Bản với visa ngắn hạn để dự thi tay nghề kỹ năng cấp độ 3.
Ví dụ: Thực tập sinh đã về nước nhiều năm nhưng vẫn liên lạc với giám đốc xí nghiệp và giám đốc xí nghiệp muốn gọi Thực tập sinh quay lại làm việc có thể bảo lãnh cho Thực tập sinh quay lại Nhật thi kỹ năng cấp độ 3, nếu đỗ sẽ được ở Nhật làm thủ tục thay đổi tư cách lưu trú và ở lại Nhật làm việc tiếp 2 năm.
– Thực tập sinh kỹ năng số 3 có thể chuyển sang xí nghiệp tiếp nhận khác, nếu xí nghiệp tiếp nhận trước đó không được tiếp nhận hoặc Thực tập sinh không muốn làm việc cho xí nghiệp tiếp nhận cũ.

 

5. Chỉ nghiệp đoàn, xí nghiệp được đánh giá tốt mới được tiếp nhận thực sinh kỹ năng số 3.

 

6. Thêm một điều kiện bắt buộc với Thực tập sinh năm 4,5 là trước khi kết thúc 5 năm phải thi thêm kỳ thi tay nghề cấp độ 2 thì mới được xem là hoàn thành chương trình thực tập kỹ năng 5 năm.

 

*** Chế độ lương của năm 4,5 cũng thay đổi là không áp dụng mức lương tối thiểu của vùng mà mức lương phải bằng hoặc cao hơn mức lương của người Nhật có cùng số năm kinh nghiệm đã hoặc đang làm việc tại công ty đó.

 

Để có thêm thông tin về đơn hàng đi Nhật, vui lòng truy cập đường link sau: http://batimexhr.com.vn/vi/tuyen-dung-lao-dong/

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Số Điện Thoại : (+84) 24 7304 9788  để được tư vấn chính xác nhất.

Tuyển dụng thực tập sinh Batimex


Công ty Cổ phần XNK Thái Nguyên (Batimex)