CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU THÁI NGUYÊN (BATIMEX)

Những điều người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản “KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT” (Phần 2)

Trong quá trình thực hiện hồ sơ giúp người lao động, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Batimex đã rút ra được rất nhiều kinh nghiệm quý báu, giúp người lao động tiết kiệm được thời gian khi làm thủ tục đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúng tôi đã tổng hợp lại một số thông tin, kinh nghiệm hữu ích trong bài viết “Những điều người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản “KHÔNG THỂ KHÔNG BIẾT” (Phần 1)”, và tại phần 2 này, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm với hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn.

 

9.Vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động
Hiện tại có một số công ty xuất khẩu lao động sẽ đứng ra làm thủ tục hỗ trợ vay tiền ngân hàng cho bạn. Bạn sẽ cần chủ động gặp gỡ cả bên ngân hàng và bên công ty xuất khẩu lao động để hỏi cụ thể các điều khoản vay. Bạn yêu cầu ngân hàng chuyển tiền vay cho bạn sau đó sẽ chi trả cho công ty xuất khẩu lao động

 

10.Thời gian xuất cảnh sau khi trúng tuyển

 

Bạn cần hỏi rõ công ty xuất khẩu lao động về thời gian chờ xuất cảnh sau khi bạn trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài. Thông thường sau khi trúng tuyển người lao động sẽ được học tiếng, giáo dục định hướng cũng như đào tạo nâng cao tay nghề. Thời gian này thường rơi vào khoảng từ 4-6 tháng sau khi học và hoàn thành các giấy tờ cần thiết là có thể xuất cảnh.

 

Thực tập sinh của Batimex chăm chỉ học tập

Thực tập sinh sau khi trúng tuyển được tham gia khóa đào tạo từ 4 – 6 tháng tại Trung tâm đào tạo của Batimex

 

Thực tập sinh tại Nhật Bản

Thực tập sinh Batimex xuất cảnh thành công và công tác tại xí nghiệp Nhật Bản

 

11.Không muốn đi XKLĐ nữa có lấy lại được tiền

 

Trong thời gian chờ xuất cảnh, người lao động hoàn toàn có thể rút hồ sơ đi làm việc ở nước ngoài nhưng phải chịu các chi phí mà công ty XKLĐ đã chi trả cho bạn: chi phí hồ sơ, học nghề, ăn ở, làm visa.

 

12.Bạn sẽ nhận hợp đồng khi nào?

 

Bạn cần biết rằng, hợp đồng bạn ký với công ty XKLĐ cần có chậm nhất là 05 ngày trước ngày xuất cảnh. Vì vậy bạn phải có hợp đồng này trên tay ít nhất là 06 ngày trước ngày xuất cảnh.

 

Bạn không nên tin tưởng những lời hứa xuông rằng thực tế sẽ tốt hơn quy định trong hợp đồng. Bạn nên yêu cầu mọi việc phải tuân thủ theo đúng như hợp đồng và phải được thể hiện trong hợp đồng. Khi ký hợp đồng, bạn cần chú ý đến ngày tháng, các thông tin trong hợp đồng, chữ ký và dấu. Những nội dung này cần được ghi rõ ràng trong hợp đồng. Bạn có thể yêu cầu một bên thứ 3 am hiểu về pháp luật đứng ra làm chứng về hợp đồng và các điều khoản hợp đồng.

 

Bạn yêu cầu hợp đồng phải được lập ít nhất thành 02 bản và bạn giữ 01 bản

 

13.Cần biết cách thức liên lạc với công ty khi ở nước ngoài

 

Bạn cần yêu cầu công ty XKLĐ cho biết cách thức liên lạc với công ty XKLĐ khi bạn ở nước ngoaì. người trực tiếp trợ giúp bạn khi bạn cần, số điện thoại hoặc địa chỉ liên lạc của họ.
Nên hỏi cách thức liên lạc với các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Nhật Bản từ số điện thoại, địa chỉ trụ sở.

 

14.Đồ dùng cần thiết nên mang khi xuất cảnh
Nên mang gì khi sang Nhật? Đây chắc chắn là câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn của các bạn lao động đang chuẩn bị xuất cảnh.
Các bạn cũng không nên quá lo lắng bởi sang Nhật sẽ được nghiệp đoàn bố trí chỗ ăn ở, sinh hoạt tử tế và chỉ cần mang theo một số đồ dùng cá nhân cần thiết là đủ.

 

Bên cạnh các đồ dùng cá nhân cần thiết, bạn nên sao lưu các giấy biên nhận, hợp đồng ký với công ty XKLĐ thành ít nhất 02 bản, mang theo 01 bản và nhờ gia đình giữ 01 bản.
15. Sang Nhật nên nhớ: Hãy tôn trọng luật pháp Nhật Bản

 

Các bạn nên biết rằng, hình ảnh người Việt Nam tại Nhật Bản đang dần xấu đi do tình trạng trộm cắp, mất trật tự công cộng, đánh nhau… Do đó việc tuân thủ luật pháp Nhật Bản là điều hết sức cần thiết, bởi chỉ một hành động vi phạm pháp luật bạn có thể bị bắt và trục xuất về nước..

 

16. Muốn sống tốt ở Nhật hãy chịu khó học tiếng Nhật

 

Khả năng giao tiếp tiếng Nhật không chỉ giúp cho bạn nhanh chóng hòa nhập với công việc và cuộc sống mới tại đất nước mặt trời mọc mà còn giúp mở mang cơ hội rất lớn cho bạn sau 3 năm về nước. Hiện tại việc làm tiếng Nhật từ trình độ N3 trở lên tại Việt Nam là hết sức phổ biến. Các bạn có thể dễ dàng kiếm được 1 công việc liên quan tới tiếng Nhật với mức thu nhập từ 8-15 triệu/tháng, một mức thu nhập khá ổn đối với bất kỳ bạn lao động trẻ nào tại Việt Nam.

 

Xem thêm thông tin các đơn hàng đi Nhật mới nhất với mức thu nhập hấp dẫn của Batimex

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với BATIMEX qua Số điện thoại: (84-24) 7304 9788 hoặc gửi lời nhắn tại trang Liên hệ, Bộ phận Tuyển dụng của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong ít phút.


Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thái Nguyên (Batimex)