CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU THÁI NGUYÊN (BATIMEX)

Hội thảo giao lưu đào tạo nhân lực Nhật – Việt tại Hà Nội

 

Hội thảo liên quan đến hoạt động hỗ trợ du học và thực tập sinh kỹ năng của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam với tên gọi “Hội giao lưu đào tạo nhân lực Nhật- Việt tại Hà Nội” đã được khai mạc tại Hà Nội ngày 11 tháng 5. Hội giao lưu đào tạo nhân lực Nhật- Việt với mục đích cung cấp các thông tin cần thiết về du học và thực tập sinh kỹ năng và xúc tiến giao lưu đào tạo nhân lực Nhật- Việt được Hiệp hội Nihon Kokusai Shinzen, Gold Medalist Sodatteru Kai và Tổ chức công ích quản lý lao động quốc tế (với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Cục quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội Việt Nam) đồng tổ chức.

Tới dự Hội thảo có khoảng 200 người gồm đại diện các công ty phái cử, các thực tập sinh, đại diện các doanh nghiệp, các đơn vị đào tạo và sinh viên. Đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có bài phát biểu bày tỏ mong muốn chương trình thực tập kỹ năng và du học sẽ phát triển thuận lợi và đúng hướng trong thời gian tới. Đồng thời, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản cũng khẳng định rằng tới đây thông qua nhiều cơ hội khác nhau sẽ cung cấp các thông tin chính xác nhằm hướng tới việc làm lành mạnh hóa chương trình thực tập kỹ năng và du học.

Ngày 13 tháng 5 vừa qua “Hội giao lưu đào tạo nhân lực Nhật- Việt tại Hà Tĩnh” cũng đã được khai mạc tại Hà Tĩnh.
Dưới đây là phần tóm bài phát biểu của đại diện Đại sứ quán Nhật Bản.

“Cần tạo ra một môi trường đảm bảo lớp trẻ Việt Nam đến Nhật Bản nhưng không cư trú bất hợp pháp và không vi phạm luật pháp của Nhật Bản. Liên quan đến chương trình thực tập kỹ năng, cùng với sự nỗ lực của chính phủ hai nước Nhật Bản và Việt Nam, thì sự cố gắng của các công ty phái cử, các đoàn thể quản lý, các cơ quan thực hiện chương trình thực tập kỹ năng và các thực tập sinh để chương trình thực tập kỹ năng chính thức áp dụng từ tháng 11 tới đây trở thành chương trình chất lượng và phù  hợp nhất là vô cùng cần thiết.

Liên quan đến chương trình du học, cuối tháng 3 vừa qua, Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản với vai trò là cơ quan chuyên môn thúc đẩy giao lưu du học vừa khai trương văn phòng tại Việt Nam. Đại sứ quán Nhật Bản sẽ phối hợp với Tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản để cung cấp những thông tin chính xác về du học Nhật Bản, đồng thời tổ chức phỏng vấn bằng tiếng Nhật để tăng cường sát hạch khi xem xét cấp visa và thực hiện các chính sách nhằm thúc đẩy giao lưu du học Nhật- Việt chất lượng cao.

Chúng tôi mong rằng các bạn trẻ có nguyện vọng đi du học hoặc đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản hãy cố gắng thu thập các thông tin chính xác về chương trình để không bị lừa dối bởi những lời phỉnh nịnh hay các thông tin sai lệch. Trong thời gian tới, chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác giúp đỡ của các tổ chức và cá nhân liên quan trong việc thúc đẩy giao lưu con người giữa hai nước chúng ta”.

 

Giao-luu-dao-tao-nhan-luc-Viet-Nhat (3)

Phát biểu của chủ tọa(Bà Ikeda- Chủ tịch Hiệp hội Nihon Kokusai Shinzen,
Tổ chức công ích quản lý lao động quốc tế)
 

Giao-luu-dao-tao-nhan-luc-Viet-Nhat (2)

“Hội giao lưu đào tạo nhân lực Nhật- Việt tại Hà Nội”
(Địa điểm: Hội trường Đại học bách khoa)

Giao-luu-dao-tao-nhan-luc-Viet-Nhat (1)

“Hội giao lưu đào tạo nhân lực Nhật- Việt tại Hà Tĩnh”
(Địa điểm: Khách sạn Sailing Tower)

(Nguồn: http://www.vn.emb-japan.go.jp/index.html )

Xem thêm tin tức về Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Batimex và tin tức mới nhất về Nhật Bản tại đây


CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU THÁI NGUYÊN (BATIMEX)