CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU THÁI NGUYÊN (BATIMEX)

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không? Đây là câu hỏi được nhiều lao động quan tâm bởi xét về mọi khía cạnh như mức lương, môi trường làm việc, thời gian làm việc ở Nhật Bản đều tốt hơn so với các thị trường lao động khác, nên nhiều lao động thắc mắc điều này cũng là điều dễ hiểu. Sau đây, Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Batimex xin giải đáp thắc mắc này.

Bắt đầu từ 7/2010 chính phủ Nhật sẽ nhận nhiều lao động Việt từ 18 tuổi trở lên tham gia vào chương trình đào tạo thực tập sinh tại Nhật. Đây là cơ hội để những bạn trẻ có nhu cầu tham gia vào chương trình đi XKLĐ sang Nhật Bản thực hiện ước mơ của mình. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thực chất là chương trình thực tập sinh kỹ năng do chính phủ Nhật Bản ký kết để đảm bảo cung cấp đủ số lượng lao động có tay nghề làm việc tại Nhật.

Nếu các bạn đáp ứng được những điều kiện cơ bản của từng đơn hàng cũng như các  yêu cầu chung thì chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3 bạn cũng có thể dễ dàng trúng tuyển trong các đợt tuyển dụng thực tập sinh của Nghiệp đoàn Nhật Bản.

Tham khảo một số yêu cầu chung:

  • Là người có đầy đủ sức khỏe theo đúng quy định, không mắc các bệnh lý quy định trong Bộ luật lao động Nhật bản,
  • Là người yêu thích con người, đất nước Nhật Bản
  • Là người ham học hỏi, chăm chỉ làm việc

 

Tham khảo một số điều kiện theo từng ngành nghề và từng đơn hàng:

  • Các đơn hàng tuyển dụng lao động chuyên ngành cơ khí, xây dựng, điện tử, nông nghiệp thì điều kiện tuyển dụng của các đơn hàng này không quá cao, chủ yếu là độ tuổi phù hợp, sức khỏe tốt, có ý thức chăm chỉ làm việc là bạn đã có thể sang Nhật Làm việc được rồi.
  • Các đơn hàng kỹ sư hay chuyên gia phát triển hệ thống thì yêu cầu khá cao. Ngoài những điều kiện cơ bản, để có thể trúng tuyển được những đơn hàng này đòi hỏi người lao động phải có trình độ chuyên môn và khả năng hòa nhập cũng như tiếp thu thật tốt.

 

Thực tập sinh Batimex tham dự thi tuyển, qua việc thi tuyển này thực tập sinh bộc lộ được sự khéo léo của đôi bàn tay

Thực tập sinh Batimex tham gia thi tuyển đơn hàng

Xem thêm hình ảnh thi tuyển thực tập sinh tại Batimex

Lời khuyên của Batimex dành cho các bạn có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản:

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khó hay dễ phần lớn là ở các bạn. Nếu các bạn nhận định chính xác được khả năng của mình có thể làm việc trong những ngành nghề nào thì đó cũng chính là lợi thế của bạn khi tham gia thi tuyển. Hơn nữa ở bất kỳ môi trường nào, các nhà tuyển dụng luôn luôn yêu thích những người chịu khó, ham học hỏi, không ngừng phấn đấu, nghiệp đoàn Nhật Bản cũng vậy họ luôn luôn tôn trọng nguyện vọng, và ý thức của các ứng viên.

Vì vậy chỉ cần các bạn thực sự thích và có nguyện vọng được làm việt tại Nhật Bản thì luôn luôn sẽ có nhưng đơn hàng phù hợp với các bạn!

Tuyển dụng thực tập sinh Batimex

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Batimex qua Số Điện Thoại: 024 7304 9788  để được tư vấn chính xác nhất.


Công ty Cổ phần XNK Thái Nguyên (Batimex)