CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU THÁI NGUYÊN (BATIMEX)

Đẩy mạnh hợp tác đào tạo nhân lực trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang

Nhận lời mời của Nhà Vua và Hoàng hậu Nhật Bản, Chủ tịch nước Việt Nam – Trần Đại Quang và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Nhật Bản từ 29/5 đến ngày 2/6/2018. Chuyến thăm Nhật Bản lần này của Chủ tịch nước Trần Đại Quang có ý nghĩa lịch sử, diễn ra đúng vào dịp hai nước đang tiến hành nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Chuyến thăm đã diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam-Nhật Bản bước vào giai đoạn phát triển mới về mọi mặt, trong đó có lĩnh vực hợp tác về nhân lực.

 

 

Ngay sau khi đặt chân đến Nhật Bản và gặp gỡ nhà vua và hoàng hậu, chiều ngày 29/5, Chủ tịch và đoàn cấp cao ngoại giao Việt Nam đã có chuyến thăm tỉnh Gunma, Nhật Bản. Hiện nay đang có khoảng 7,000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại tỉnh Gunma. Tại đây, Chủ tịch nước đã gặp gỡ và trao đổi với thống đốc tỉnh Gunma là ông Misaaki Osawa. Trong buổi trò chuyện, Thống đốc tỉnh Gunma đã khẳng định, tỉnh Gunma muốn tiếp nhận nhiều hơn nữa các lao động chất lượng cao, thực tập sinh Việt Nam sang làm việc tại tỉnh. Đồng thời, nhiều doanh nghiệp địa phương cũng bày tỏ mong muốn đầu tư vào Việt Nam, tăng cường hợp tác giáo dục nhằm tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thống đốc tỉnh Gunma trong buổi gặp gỡ

 

Chiều cùng ngày tại tỉnh Gunma, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tới thăm công ty Koganei Seiki, là công ty hoạt động trong lĩnh vực chế tạo động cơ máy bay, xe đua công thức 1. Hiện có 39 người Việt trong tổng số 240 kỹ sư làm việc cho công ty. Tại đây, Chủ tịch nước đã thăm hỏi các kỹ sư, người lao động Việt Nam về điều kiện sống, môi trường làm việc; động viên các kỹ sư, người lao động Việt Nam tiếp tục nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của công ty, trở thành cầu nối cho quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang với Ban Lãnh đạo Công ty Koganei Seiki và các công nhân Việt Nam

 

Sáng ngày 30/5, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Hoàng cung Nhật Bản. Sau Lễ đón và hội kiến cùng Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc gặp gỡ, đối thoại với các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản.

 

Đặc biệt, vấn đề hợp tác đào tạo nhân lực cũng là một chủ đề bàn luận sôi nổi trong cuộc hội đàm giữa chủ tịch nước Trần Đại Quang với thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo diễn ra vào sáng ngày 31/5. Hai nhà lãnh đạo hai nước đã đi đến thống nhất tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác trong lĩnh vực này. Thủ tướng Shinzo Abe khẳng định sẽ hỗ trợ Việt Nam đào tạo bồi dưỡng cán bộ cao cấp, cải cách hành chính và tiếp tục tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng của Việt Nam sang Nhật Bản. Sau hội đàm, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Shinzo Abe đã chứng kiến các Bộ ngành và cơ quan hai nước trao đổi 4 văn

kiện ký kết, trong đó có Công hàm trao đổi dự án không hoàn lại cấp học bổng phát triển nhân lực trị giá 745 triệu yên (tương đương 6.67 triệu đô la).

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Shinzo Abe chứng kiến các Bộ ngành và cơ quan hai nước trao đổi 4 văn kiện ký kết

 

Sáng ngày 2/6, trước khi lên đường trở về Việt Nam, kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước tới Nhật Bản, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã tới thăm và làm việc với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, gặp gỡ thân mật người Việt Nam sinh sống, học tập, làm việc tại Nhật Bản. Tại đây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã bày tỏ sự vui mừng khi thấy cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản lớn mạnh nhanh chóng, trở thành cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài lớn nhất, là cầu nối quan trọng, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ giao lưu, hợp tác gắn bó giữa hai nước, hai dân tộc; cộng đồng người Việt Nam ta tại Nhật Bản nói chung và ở Tokyo nói riêng, luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ nhau, nỗ lực học tập, cần cù lao động, vừa mang lại lợi ích cho bản thân và gia đình mình, vừa đóng góp cho nước sở tại, luôn hướng về quê nhà.

 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân chụp ảnh chung với đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản

 

Như vậy, có thể thấy đào tạo nguồn nhân lực là một trong những nội dung quan trọng và chiến lược trong chuyến thăm Nhật Bản lần này của chủ tịch nước Trần Đại Quang. Qua chuyến thăm này, tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước dã sang một trang mới. Đây là cơ hội tăng sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của hai quốc gia.

 

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với công ty xuất khẩu lao động Batimex qua Số điện thoại: (84-24) 7304 9788 hoặc gửi lời nhắn tại trang Liên hệ, Bộ phận Tuyển dụng của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong ít phút.

 

 

Xem thêm thông tin các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn với mức thu nhập cao

 


Công ty Cổ phần XNK Thái Nguyên (Batimex)