CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU THÁI NGUYÊN (BATIMEX)

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

 

Với thực trạng tỷ lệ thất nghiệp đang ngày gia tăng tại Việt Nam, nhiều người đã tìm đến thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản để tìm kiếm một hy vọng đổi đời. Tuy nhiên, nhiều luồng dư luận trái chiều về xuất khẩu lao động Nhật Bản đã khiến người lao động không hỏi hoang mang, tự đặt cho mình câu hỏi: Có nên đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

 

Hãy cùng Công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Batimex tìm hiểu về thị trường lao động Nhật Bản. Chúng tôi tự tin rằng với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được lời giải đáp chính xác nhất cho câu hỏi: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?

 

Nhật Bản – Thị trường lao động ổn định nhất khu vực châu Á

 

Thi-truong-Nhat-Ban (1)

Nhật Bản – Thị trường ổn định và hấp dẫn đối với người lao động các nước

 

1d8ae7a97a219b507749910dd4d91e33

Nền văn hóa Nhật Bản giàu bản sắc

 

Tại thị trường Nhật Bản, tỉ lệ xuất khẩu lao động đang có sự tăng trưởng mạnh. Năm 2016, số lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc là 39.938 người, chiếm 31.62% tổng số lao động xuất khẩu, tăng 47,86% so với năm 2015. Nhật Bản là đất nước phát triển ổn định với nền công nghệ tiên tiến & môi trường sống được đánh giá cao hàng đầu thế giới. Bên cạnh mức thu nhập bình quân đầu người hấp dẫn, cùng với tác phong làm việc nghiêm túc, Nhật Bản còn nền văn hóa giàu bản sắc. Có lẽ đây chính là những điểm thu hút người lao động Việt Nam mong muốn sang Nhật làm việc cải thiện cuộc sống.

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản giúp bạn có thu nhập cao và tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm sống cho bản thân

 

Thực tập sinh tại Nhật Bản

Thực tập sinh Batimex trong giờ làm việc tại xí nghiệp Nhật Bản

 

-Thu nhập cao: Theo thống kê năm 2013, trong số 18.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản, phần đông đều có việc làm ổn định, thu nhập bình quân 1.000 USD/tháng. Hầu hết các trường hợp hoàn thành hợp đồng về nước đều tích lũy được thu nhập cao, bình quân 400 – 500 triệu đồng/người.

 

-Học hỏi & tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng làm việc: Theo đánh giá từ quản lý các xí nghiệp Nhật Bản là đối tác của Batimex, đa số lao động Việt Nam ở Nhật Bản rất chịu khó rèn luyện kỹ thuật, kỹ năng chuyên môn, học hỏi tiếng Nhật để tích lũy hành trang cho mình sau khi trở về Việt Nam. Và trên thực tế, nhiều nhà quản lý sau khi tiếp nhận lao động Việt Nam từ Nhật Bản trở về nhận xét chất lượng làm việc của các bạn còn hơn cả người có bằng cấp đại học tại Việt Nam.

 

-Sau khi trở về Việt Nam, có cơ hội cao tìm được việc làm tốt, mức  thu nhập hấp dẫn: Theo Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Nhật Bản là một trong hơn 40 thị trường xuất khẩu lao động mà người lao động trở về có khả năng tìm kiếm việc làm với thu nhập cao và khả năng tái hòa nhập cộng đồng cao nhất. Thực tế cho thấy, nếu các thực tập sinh sau khi đi lao động Nhật Bản về có bằng N2,N3 tiếng Nhật cùng với kỹ năng chuyên môn, các công ty sẵn sàng trả mức lương 15 – 20 triệu VND/tháng – một mức lương đáng ao ước.

 

-Phát triển kỹ năng mềm, kinh nghiệm sống cho bản thân: Không phải ngẫu nhiên mà người Nhật được cả thế giới ngưỡng mộ. Đối với người Nhật Bản, sự tôn trọng lẫn nhau, ý thức tập thể rất được coi trọng, nó được thể hiện từ cách xưng hô, nói chuyện với người ngoài. Đặc biệt trong công việc, cái tôi cá nhân đều đặt dưới cái chung của tập thể, mọi cá nhân luôn tôn trọng lẫn nhau, cố gắng hòa hợp bản thân với mọi người xung quanh. Các thực tập sinh Việt Nam khi sang Nhật sẽ phải tự rèn luyện bản thân, phẩm chất và phát triển nhân cách tích cực, bởi nếu đi trái với những điều này, các bạn sẽ tự đào thải mình khỏi cuộc sống và xã hội Nhật Bản.

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản, thành công cũng cần phải đánh đổi

 

Người Nhật Bản được biết đến là có số giờ làm việc lâu nhất trên Thế giới. họ là những người làm việc cần mẫn với yêu cầu cao nhất. Do vậy, khi sang Nhật lao động, các bạn cần xác định sẽ phải THẬT CHĂM CHỈ; chăm chỉ trong công việc để đáp ứng được khối lượng công việc và yêu cầu khắt khe của xí nghiệp; chăm chỉ trong học tập để có thể tích lũy cho mình vốn tiếng Nhật sau khi về nước. Với những bạn có mong muốn tìm công việc nhàn nhã, không áp lực thì sẽ phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định đi xuất khẩu lao động.

 

Thực tập sinh kỹ năng Batimex phấn khởi khi nhận được tin báo đỗ đơn hàng ngay sau buổi thi tuyển

Niềm vui và sự quyết tâm của Thực tập sinh Batimex sau khi đỗ đơn hàng đi lao động tại Nhật

 

Có một câu ngạn ngữ phổ biến mà hầu hết mọi người trong số chúng ta đều biết đó là “Bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn và chịu nhiều tổn thương hơn bất cứ ai nếu muốn thành công”. Công ty xuất khẩu lao động Batimex hy vọng rằng bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình!

 

Xem thêm chia sẻ của Thực tập sinh Batimex khi sống và làm việc tại Nhật Bản

 

Mặt trái của xuất khẩu lao động

 

Tuy nhiên, xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng tồn tại những mặt trái. Bởi lẽ, trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều công ty, trung tâm tuyển dụng lao động làm việc tại Nhật Bản nhưng không phải công ty nào cũng có khả năng đào tạo và thi tuyển thành công cho người lao động. Chưa kể đến có những công ty ma, chuyên lợi dụng sự tin tưởng của khách hàng để thực hiện lừa đảo, đẩy người lao động vào những nơi làm việc hết sức cực khổ…

 

Vậy nên, trước khi đi XKLĐ tại Nhật các bạn nên tìm hiểu kỹ về các chương trình cũng như những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ đưa các bạn sang Nhật lao động, để tránh tình trạng bị lừa, tiền mất tật mang.

 

Hy vọng, những thông tin chia sẻ về việc “Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không” của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Batimex sẽ giúp các bạn đã hoặc đang có ý định xuất khẩu lao động sang Nhật Bản có quyết định sáng suốt và an toàn.

 

Tìm hiểu thêm về Công ty Xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín Batimex

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua Số điện thoại: (84-24) 7304 9788 hoặc gửi lời nhắn tại trang Liên hệ, Bộ phận Tuyển dụng của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong ít phút.

 

Xem thêm thông tin các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn với mức thu nhập cao

 


Công ty Cổ phần XNK Thái Nguyên (Batimex)