CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU THÁI NGUYÊN (BATIMEX)

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2017 giảm đáng kể

Chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đã mang lại những lợi ích mà ai cũng thấy được. Nhưng trước đây để có thể sang lao động tại Nhật Bản thì phải bỏ ra một khoản chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản rất lớn, nếu như chọn những công ty xuất khẩu lao động thiếu uy tín, muốn trục lợi từ người lao động thì mức phí có thể lên đến 400 triệu đồng.

Tuy nhiên, bắt đầu từ cuối 2016 thì hầu hết các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đều giảm tối đa các khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhằm mục đích tuyển chọn được nhiều lao động. Cụ thể như sau:

-Người lao động không phải đóng khoản đặt cọc chống trốn, áp dụng cho tất các các ngành nghề xuất khẩu lao động

-Không thu phí hoa hồng của người lao động. Đối với Batimex, chúng tôi đã nói không với việc thu phí hoa hồng ngay từ những ngày đầu thành lập

 

Hi vọng sự thay đổi này từ phía các công ty Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản sẽ hỗ trợ cho người lao động nhiều hơn. Và người lao động sẽ có ý thức hơn khi đã ký vào bản hợp đồng lao động ràng buộc với xí nghiệp nhật bản. Mong rằng thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Tham khảo một số chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản:

1. Tiền Dịch Vụ

Đây là khoản chi phí mà người lao động phải trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, theo quy định tổng phí dịch vụ không được quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm, như vậy nếu đi 3 năm thì tổng mức phí dịch vụ tối đa không quá ba tháng lương theo hợp đồng.

2. Phí khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe: Người Nhật yêu cầu thực tập sinh phải đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động, do đó tất cả những ai đăng ký tham gia chương trình này đều phải khám sức khỏe sàng lọc trước khi thi tuyển. Mức phí khám sức khỏe hiện nay 690.000 VNĐ, tại bệnh viện Tràng An đủ tiêu chuẩn khám và chứng nhận sức khỏe cho người đi làm việc tại nước ngoài.

3. Chi phí học tiếng Nhật

Ở Nhật yêu cầu người lao động nước ngoài phải có tối thiểu 150 giờ học tiếng Nhật hoặc đã có chứng chỉ từ N5 trở lên. Đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật thì không cần khoản này nữa.

Thực tập sinh của Batimex chăm chỉ học tập

Thực tập sinh BATIMEX trong giờ học tiếng Nhật trên lớp  

Xem thêm chương trình Đào tạo Thực tập sinh của Công ty Xuất khẩu lao động uy tín Batimex

4. Đào tạo tay nghề (nếu có)

Đối với những đơn hàng yêu cầu kỹ năng thì công ty sẽ tổ chức đào tạo để người lao động có thể đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp Nhật. Thông thường chi phí đào tạo của các đơn hàng sẽ có sự khác nhau

Đào tạo nghề lái xe tại Trung tâm đào tạo nghề của Batimex

Thực tập sinh BATIMEX trong giờ thực hành nghề tại Trung tâm đào tạo nghề

Xem thêm hình ảnh thi tuyển đơn hàng của Thực tập sinh kỹ năng Batimex

Lưu ý

– Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động chỉ được thu tiền của thực tập sinh sau khi trúng tuyển, đã được ký kết hợp đồng lao động và người lao động đã được phía Nhật Bản cấp tư cách lưu trú làm việc.

– Không nên đi xuất khẩu qua môi giới để tránh chi phí đi XKLĐ Nhật Bản đội lên gấp nhiều lần.

– Mức chi phí XKLĐ Nhật Bản thường phụ thuộc vào yếu tố: ngành nghề, mức lương, địa điểm làm việc. Vì nhiều lý do mà các mức phí này có thể đội lên cao từ 20 – 40 triệu; trong đó người lao động đi qua trung gian – môi giới là lý do lớn nhất.

– Để hiểu rõ hơn vê chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản kèm theo chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cụ thể, bạn có thể  đến bộ phận tuyển dụng của BATIMEX qua  SĐT: 024 7304 9788  để được tư vấn chính xác nhất.

Tuyển dụng thực tập sinh Batimex


Công ty Cổ phần XNK Thái Nguyên (Batimex)