CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU THÁI NGUYÊN (BATIMEX)

Cánh thư nơi phương xa gửi các bạn thực tập sinh Batimex

Dưới đây là một bức thư của thực tập sinh công ty xuất khẩu lao động BATIMEX, hiện đang làm việc tại một xí nghiệp Nhật Bản. Khi biết tin xí nghiệp này sắp về Việt Nam để gặp gỡ công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản BATIMEX và tiếp tục phỏng vấn tìm các thực tập sinh Việt Nam để sang xí nghiệp làm việc, các bạn đã viết một bức thư để cổ vũ tinh thần cho các bạn thực tập sinh Việt Nam sẽ tham dự phỏng vấn và trúng tuyển. Các bạn thực tập sinh đã kể về cuộc sống, về công việc của mình ở bên Nhật, về sự tốt bụng của bác chủ xí nghiệp…cũng như khuyến khích các bạn thực tập sinh sắp sang học tiếng Nhật thật tốt. Dưới đây là nội dung toàn bộ bức thư:

 

Nhật Bản, Ngày 17/9/2017,

Chào mừng các bạn mới sắp tới sẽ đến với ngôi nhà thân yêu của xí nghiệp mà chúng mình đang làm việc tại Nhật Bản.

Nhân dịp 25/9, chủ công ty và nghiệp đoàn đến Việt Nam để gặp gỡ công ty xuất khẩu lao động BATIMEX ( công ty đã tạo cơ hội cho chúng mình sang Nhật Bản làm việc). Tụi mình rất vui nên tiện thể cầm bút ghi ít dòng tâm sự làm quen với các bạn đây.

Lời đầu thư, tụi mình chẳng có gì hơn ngoài lời chúc sức khỏe, đặc biệt hơn chúc các bạn có buổi thi tuyển thành công để chúng ta sớm trở thành người một nhà nhé.

Bây giờ tụi mình xin giới thiệu về bản thân nhé, ở đây có 3 chị em qua trước, hiện giờ được 1 năm 4 tháng. Còn 3 chị em mới qua được 4 tháng. Hiện nay đang có 7 thực tập sinh đang làm việc tại xí nghiệp, 1 thực tập sinh người Trung Quốc và 6 thực tập sinh người Việt Nam. Vì muốn nâng cao khả năng tiếng Nhật, nên sau giờ làm chúng mình thường về nhà và cố gắng học tiếng Nhật. Về phần công việc thì không có gì khó khăn cả nếu các bạn cố gắng học tốt tiếng Nhật. Một tháng làm đủ 23 ngày công, sáng làm từ 7h30 sáng tới 5h chiều. Thứ 7 là ngày nghỉ cố định của công ty. Lương bình quân thực lãnh 11 lá ( khoảng 22 triệu VNĐ) nhận về tay ( đã trừ tiền điện, nước, ga, nhà ở). Gia đình chủ công ty thì rất tốt, trong công việc chỉ bảo tận tình và luôn quan tâm tới đời sống của thực tập sinh BATIMEX như việc ăn ở, đi lại. Ở công ty chúng ta, chủ không gọi bằng giám đốc mà gọi bằng otosan, okasan, onisan, onesan và những cái tên quen thuộc này ở Việt Nam được gọi là bố, mẹ , anh, chị….Điều đó làm cho chúng mình cảm thấy nơi đây như một gia đình và là chỗ dựa tinh thần để chúng mình có thể vững vàng nơi đất khách quê người. Tụi mình thường nói với nhau, cảm ơn công ty xuất khẩu lao động BATIMEX đã cho chúng mình tới công ty bác ấy làm việc. Nơi đây chúng mình đã có một công việc ổn định với mức thu nhập tạm ổn và hơn nữa đến với đất nước Nhật, chúng mình học tập được kinh nghiệm làm việc, phong tục, tập quán và nét văn hóa của Nhật. Mọi chế độ lao động đầy đủ, ưu đãi. Một năm công ty tổ chức liên hoan gặp gỡ 2 lần vào dịp lễ hội Ô bông và cuối năm. Đầu năm mới được đi du lịch rất vui. Lúc tụi mình mới qua, cái khó khăn nhất là bất đồng ngôn ngữ, công việc hoàn toàn mới lạ, tiếng chúng mình lại chưa tốt những những người Nhật và các sempai ở đây đã chỉ bảo chúng mình rất tận tình và giờ tụi mình đã dần quen với công việc. Các bạn sau khi trúng truyển hãy cố gắng học thật tốt tiếng Nhật nhé và hãy tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục tập quán Nhật Bản để qua đây các bạn sẽ sớm thích ứng với cuộc sống ở bên đây. Thực sự người Nhật có quá nhiều quy tắc phải học, nếu không chúng ta sẽ dễ bị kì thị. Qua internet, các bạn có thể tìm hiểu những quy tắc sau: kỹ thuật là số 1, tính kiên trì nhẫn nại. Cần hết lòng với công việc, với chủ doanh nghiệp, dù có làm gì thì cũng làm với tất cả trái tim.

Cuối thư mình xin chúc tất cả các bạn luôn vui vẻ, khỏe mạnh và đặc biệt tự tin, mạnh mẽ trong buổi phỏng vấn vì chỉ có từ 15 đến 20 phút bác ấy đánh giá bạn mà thôi. Chúc buổi thi tuyển thành công rực rỡ. Qua đây mình cũng muốn gửi lời cảm ơn tới công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản BATIMEX đã cho mình chúng mình cơ hội được làm ở một xí nghiệp “đáng mơ ước” như xí nghiệp hiện tại, BATIMEX đúng là nơi chắp cánh ước mơ cho người lao động Việt Nam.

thu-cua-thuc-tap-sinh-Batimex-dang-lam-viec-tai-Nhat-Ban (1)thu-cua-thuc-tap-sinh-Batimex-dang-lam-viec-tai-Nhat-Ban (2)thu-cua-thuc-tap-sinh-Batimex-dang-lam-viec-tai-Nhat-Ban (3)

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với BATIMEX qua Số điện thoại: (84-24) 7304 9788 hoặc gửi lời nhắn tại trang Liên hệ, Bộ phận Tuyển dụng của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong ít phút.

Xem thêm thông tin các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn với mức thu nhập cao


Công ty Cổ phần XNK Thái Nguyên (Batimex)