CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU THÁI NGUYÊN (BATIMEX)

Cần chuẩn bị những gì? Du học sinh, Thực tập sinh Nhật Bản nên biết

Khi học sinh, thực tập sinh đã chọn được công ty tư vấn du học, xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín thì coi như đã hoàn thành 80% tỉ lệ đỗ thành công trở thành du học sinh Nhật Bản tương lai. Đến với công ty bạn được hỗ trợ về mọi mặt, những công việc cần chuẩn bị để trở thành du học sinh, cũng như hành trang kiến thức, tâm lý để chuẩn bị sang Nhật sống và học tập đều.

Câu hỏi mà các bạn chuẩn bị du học, thực tập sinh Nhật Bản rất quan tâm đó là: cần chuẩn bị những gì trước khi sang Nhật?

Khi đã chuẩn bị sẵn sàng tiếng Nhật để có thể giao tiếp bên Nhật, học sinh, thực tập sinh đang chờ đến ngày xuất cảnh. Công ty Batimex chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể – chuẩn bị những gì trước khi sang Nhật.

Đầu tiên bạn nên chuẩn bị mọi thứ trong vali của bạn, biết rõ được mức cân nặng hành lý mang theo để bạn có thể sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý. Thông thường các bạn du học sinh và thực tập sinh sẽ được phép mang theo số kilogram hành lý như sau:

+ Hành lý kí gửi: thường cho phép là 40kg

+ Hành lý xách tay: từ 7kg đến 10kg

Bạn nên hỏi kỹ nội dung khi mang đồ trong vali, những gì cấm kỵ khi mang theo lên máy bay (như chất lỏng gồm nước lọc, nước mắm… tốt nhất không nên mang theo trong hành lý) và bạn tất nhiên không thể quên Hộ chiếu và vé máy bay khi ra sân bay nhé (phần này thì các bạn không lo vì công ty sẽ có cán bộ phụ trách dẫn các bạn ta sân bay và làm thủ tục trước xuất cảnh)

 

Những đồ cần chuẩn bị là gì?

  

1. Đồ dùng học tập (cho du học sinh)

 

– Máy tính là thứ vô cùng cần thiết giúp ích cho công việc học tập của bạn, nhớ        cài phông chữ Nhật cho máy tính nhé.

– Bút bi và số ghi cũng cần thiết nhé bạn.

– Thay vì mang theo cuốn từ điển dày, bạn hãy chuẩn bị một cuốn từ điển điện tử. Nếu bạn định mang sách đi theo thì lời khuyên cho bạn là nên scan chúng và mang file mềm đi.

– Đầu chuyển phích cắm: tại Nhật hầu như họ dùng phích cắm dẹt nên bạn nhớ mang theo phích chuyển đổi để tiện sử dụng.

– Đặc biệt bạn hãy mang theo tất cả giấy tờ hồi còn đi học như bằng, học bạ… biết đâu bạn sẽ cần đến vào lúc nào đó.

 

 2.Vật dụng cá nhân (cho cả thực tập sinh và du học sinh)

 

 * Ảnh thẻ.

Tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn ở nhà những cỡ ảnh thẻ thông dụng: ảnh 3×4, 4×6 và có file dưới dạng ảnh để khi nào cần in ảnh.

 

* Quần áo cần thiết

Bạn để ý xem lúc bạn bay sang Nhật vào thời điểm nào, vào mùa nào để mang theo đồ cho hợp lý, không nhất thiết mang quá nhiều cũng không hẳn là bạn phải cố gắng mang cho nhiều vì quần áo bên Nhật cũng không quá đắt đỏ.

 

* Đồ dùng cá nhân

Mang theo những đồ dùng cần thiết hàng ngày, vì khi mới sang bạn chưa thể tự mình đi mua ngay được.

 

* Tiền

Tốt nhất bạn bên đổi ra tiền Yên Nhật vì mang USD sang Nhật rất khó đổi. Bạn cần khoảng 100.000 yên để đề phòng bất trắc. Nhớ mang theo thẻ tín dụng nhé. Riêng các bạn thực tập sinh không phải mang nhiều tiền vì có công ty và xí nghiệp hỗ trợ tiền sinh hoạt tháng đầu.

 

*Thuốc:

Bạn cần chuẩn bị những loại thuốc thông dụng như: cảm cúm, trị tiêu chảy, sốt, vitamin – phòng trường hợp cần gấp mà chưa biết chỗ nào bán ở Nhật.

 

*Điện thoại

– Gọi về máy cố định : bấm 00 84 + mã vùng + số cố định. Ví dụ, gọi về Hà Nội mã vùng là “4” bạn sẽ bấm 00 84 4 + số cố định.

– Gọi về máy di động : bấm 00 84 + số di động (bỏ số 0 đầu tiên).

+ Bạn không nên mang theo điện thoại, vì băng tần của Nhật và băng tần của Việt Nam khác nhau, nên bạn có mang theo cũng không dùng được.

+ Do Nhật sử dụng dòng điện 110v, nên các vật dụng từ Việt Nam mang sang hầu như không dùng được.

 

Mong rằng những thông tin trên đã phần nào giúp các bạn trẻ giải đáp câu hỏi cần chuẩn bị những gì khi sang Nhật du học hay xuất khẩu lao động. Thường xuyên theo dõi thông tin trên website của công ty Batimex chúng tôi để có nhiều thông tin bổ ích nhé.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với công ty xuất khẩu lao động Batimex qua Số điện thoại: (84-24) 7304 9788 hoặc gửi lời nhắn tại trang Liên hệ, Bộ phận Tuyển dụng của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong ít phút.

 

Xem thêm thông tin các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hấp dẫn với mức thu nhập cao


Công ty Cổ phần XNK Thái Nguyên (Batimex)