CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU THÁI NGUYÊN (BATIMEX)

Các biện pháp ngăn chặn hiện tượng thực tập sinh bỏ trốn của công ty xuất khẩu lao động Batimex

Hiện nay, việc bỏ trốn của các thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản là vấn nạn mà các nghiệp đoàn và xí nghiệp Nhật Bản rất quan tâm và lo lắng. Thực sự việc này xuất phát từ nhiều lí do, có thể là những lý do chủ quan, khách quan của người lao động. Sự lo lắng của khách hàng chính là điều khiến cho công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Batimex trăn trở. Công ty xuất khẩu lao động Batimex đã có những biện pháp triệt để để giảm hiện tượng trốn của thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản. Dưới đây là 4 biện pháp của công ty Batimex:

 

1.Tuyển dụng nguồn lao động chặt chẽ:

CB Batimex ve dia phuong de kiem tra can than ly lich gia dinh cua thuc tap sinh4

 

 

Khi tuyển dụng nguồn lao động sang Nhật Bản làm việc, cán bộ công ty xuất khẩu lao động Batimex luôn về tận địa phương kiểm tra lí lịch, nhân thân người lao động rõ ràng. Nếu người lao động có người thân, họ hàng đã từng trốn tại Nhật Bản thì sẽ không tuyển người lao động đó. Nhờ vào khâu tuyển dụng nguồn chặt chẽ, Batimex đã giảm thiểu được tối đa tỉ lệ trốn của thực tập sinh tại Nhật Bản.

 

2.Đào tạo định hướng:

CB Batimex ve dia phuong de kiem tra can than ly lich gia dinh cua thuc tap sinh1

 

 

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Batimex đào tạo định hướng các bạn ngay từ khi nhập học, định hướng các bạn không được bỏ trốn, nếu bỏ trốn sẽ gặp những điều bất lợi gì, bỏ trốn là một việc làm phạm pháp, khi trốn sẽ phải đền bù, chịu trách nhiệm trước pháp luật, sống một cuộc sống chui lủi, đôi khi còn bị ảnh hưởng  tới tính mạng. Các bạn thực tập sinh khi được đào tạo định hướng sẽ hiểu được khi làm việc ở tại các xí nghiệp tại Nhật Bản các bạn có thu nhập tốt, có việc làm ổn định, nếu bỏ trốn sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của các bạn, sẽ sống một cuộc sống không minh bạch suốt phần đời còn lại.

 

3.Quan tâm tới đời sống thực tập sinh ở Nhật Bản:

CB Batimex ve dia phuong de kiem tra can than ly lich gia dinh cua thuc tap sinh5

 

 

Khi thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc, nhân viên thường trú tại Nhật Bản của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Batimex thường xuyên đến thăm xí nghiệp nơi các bạn thực tập sinh đang làm việc để tìm hiểu về cuộc sống, xem các bạn có những khó khăn gì khi làm việc tại Nhật Bản không. Nếu có công ty Batimex sẽ kịp thời giải quyết để các bạn yên tâm làm việc tại xí nghiệp.

4.Xây dựng mối quan hệ với gia đình thực tập sinh:

CB Batimex ve dia phuong de kiem tra can than ly lich gia dinh cua thuc tap sinh3

 

 

Bên cạnh việc chăm lo cho đời sống của thực tập sinh, Batimex cũng luôn quan tâm tới đời sống của gia đình thực tập sinh tại Việt Nam. Batimex cùng nghiệp đoàn vẫn thường sắp xếp những chuyến về thăm hỏi đời sống của gia đình thực tập sinh tại địa phương để thực tập sinh có thể an tâm về tình hình gia đình tại Việt Nam.

 

5.Giới thiệu việc làm cho các bạn thực tập sinh sau khi về nước:

3.CB Batimex quan tam toi TTS_dua TTS di tham tru so chinh cua xi nghiep noi TTS lam viec

 

Sau khi thực tập sinh về nước, các bạn luôn lo lắng băn khoăn xem mình sẽ công việc gì khi trở về Việt Nam. Hiểu được vấn đề này, công ty xuất khẩu lao động Batimex sẽ giới thiệu việc làm cho các bạn thực tập sinh sau khi về nước để các bạn không phải lo lắng về vấn đề tìm việc làm. Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Batimex cũng có nhiều công việc cần các ứng viên có khả năng tiếng Nhật tốt và các ban thực tập sinh của công ty luôn được ưu tiên lựa chọn. Vì vậy, chỉ cần các bạn chăm chỉ học tập tiếng Nhật, có bằng N2, N3 trước khi về nước thì các bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc làm khi các bạn trở về Việt Nam.

 

Qua những biện pháp triệt để chống trốn, hiện tượng thực tập sinh bỏ trốn của công ty Batimex đã giảm đi đáng kể, điều này một phần đã xây dựng thêm sự tin tưởng cho khách hàng về sự chuyên nghiệp và tận tâm của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản Batimex. Với Phương châm “Sự hài lòng của khách hàng chính là thành công của chúng tôi”, Batimex luôn tận tâm, nỗ lực trong mọi hoạt động để mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

 

Xem thêm những điều người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ” không thể không biết “

 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản, đừng ngần ngại liên hệ với BATIMEX qua Số điện thoại: (84-24) 7304 9788 hoặc gửi lời nhắn tại trang Liên hệ, Bộ phận Tuyển dụng của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong ít phút.


Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thái Nguyên (Batimex)